Thời gian học Cao đẳng Công thương Việt Nam trong bao lâu ?

Sau khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Các bạn học sinh đang tìm hiểu về các trường đại học và cao đẳng. Có những người đã đang và sẽ theo học trường Cao đẳng Công thương Việt Nam.

Vậy thời gian học cao đẳng sẽ mất bao lâu? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 09/2017/TT-BLĐTBXH quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp.

Theo đó, thời gian đào tạo trình độ CĐ theo niên chế được thực hiện từ 2 đến 3 năm học tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp THPT; từ 1 đến 2 năm học tùy theo ngành, nghề đào tạo đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành, nghề đào tạo và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.

Thời gian đào tạo trình độ CĐ theo phương thức tích lũy mô đun hoặc tín chỉ là thời gian tích lũy đủ số lượng mô đun hoặc tín chỉ cho từng chương trình đối với người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT.

Thời gian tối đa để người học hoàn thành chương trình do hiệu trưởng quyết định, đảm bảo không vượt quá hai lần thời gian thiết kế cho chương trình từ 2 đến 3 năm học, không vượt quá 3 lần thời gian thiết kế cho chương trình từ 1 đến dưới 2 năm học. Từ đây ta có thể hiểu, thời gian học cao đẳng có thể dao động từ 2 đến 3 năm tùy theo từng ngành hoc và từng trường cao đẳng.

So với đại học, cao đẳng là một trong những lựa chọn tốt các bạn nên cân nhắc. Vì nếu học cao đẳng, bạn sẽ rút ngắn được thời gian đào tạo và sớm tham gia thị trường lao động. Trong quá trình làm việc, bạn hoàn toàn có thể tham gia học liên thông lấy bằng đại học.Với xu thế đó, một số trường cao đẳng đã tiên phong trong việc hỗ trợ việc làm đầu ra cũng như tạo điều kiện cho sinh viên từ năm thứ 2 thực tập có lương, như trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam.

Nhà trường đào tạo hoàn toàn theo hình thức tín chỉ, nhằm rút ngắn thời gian giảng dạy, tăng thời gian thực hành cũng như giúp sinh viên chủ động thời gian học tập.

Trường cao đẳng công thương Việt Nam có những cơ sở nào ?

Hiện nay trường có nhiều cơ sở từ Bắc vào Nam cụ thể như sau:

Cơ sở THÁI NGUYÊN :
– Tổ 16 Thị trấn Hương Sơn – Phú Bình – Thái Nguyên
  Cơ sở HÀ NỘI :
– TT Vận động viên cấp cao – 36 Lê Đức Thọ – Mỹ Đình 2 – Hà Nội
– Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt- Cổ Nhuế 1 – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
– Tòa nhà An & Huy Building, xã Ngọc Hồi, H.Thanh Trì, TP.Hà Nội
  Cơ sở TÂY NGUYÊN :
– Tổ 8 – Phường Tân An – TP.Buôn Mê Thuột – Tỉnh Đắk Lắk
  Cơ sở HỒ CHÍ MINH :
– Số 302A Vườn Lài – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – Hồ Chí Minh
 Điện thoại: 0349595835 (Cô Quyên)