Sinh viên học khối A chọn ngành gì dễ xin việc ?

0
1709
Đối với các bạn sinh viên học khối A luôn dành được sự quan tâm của thí sinh vì các ngành tuyển khối A chiếm số lượng lớn, chỉ tiêu cao. Từ năm 2016 và năm 2017, các ngành tuyển sinh khối A còn tuyển bổ sung từ các khối ngành phụ.

Các ngành khối A bao gồm các môn thi nào?

Khối A là tổ hợp tuyển sinh của 3 môn thi là: Toán học, Vật lý, Hóa học. Trước đây khi còn kỳ thi tuyển sinh đại học, các trường thường chỉ tuyển mỗi ngành một khối duy nhất. Tuy vậy từ năm 2015 đến nay, và cả năm 2017 các trường đều tuyển dựa trên kết quả các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT, và các ngành nghề hiện không chỉ nhận tuyển duy nhất từ tổ hợp các môn khối A nữa, mà có mở tuyển thêm tổ hợp các môn khác như Toán học, Vật lý, Sinh học, hoặc Toán học, Hóa học, Tiếng Anh…

Vì thế, danh sách các ngành khối A bên dưới không chỉ nhận tuyển duy nhất từ tổ hợp 3 môn Toán học – Vật lý – Hóa học, mà có thể còn nhận tuyển từ các tổ hợp 3 môn khác.

Những ngành nghề của các ngành khối A

Danh sách dưới đây được Tiếp sức mùa thi cập nhật từ thông tin tuyển sinh năm 2016, kết quả chung là phần lớn các ngành khoa học kỹ thuật đều nhận tuyển từ khối A với tổ hợp ba môn toán lý hóa. Các ngành kinh tế quản lý tùy theo trường có tuyển khối A cho các ngành nghề tuyển sinh. Vì vậy nếu tra cứu thông tin tuyển sinh của một trường cụ thể, thí sinh có thể sẽ không thấy tuyển khối A, nhưng ở trường khác lại có tuyển.

Danh sách các ngành nghề tuyển sinh theo các ngành khối A

Nhóm ngành kỹ thuật cơ khí và cơ kỹ thuật

• Ngành Kỹ thuật cơ khí
  • (Công nghệ) chế tạo máy