Sinh viên điện tử công nghiệp ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành điện tử công nghiệp

Điện tử công nghiệp là gì ?

Điện tử công nghiệp là nghề chuyên thực hiện quá trình thiết kế, xử lý và lắp đặt các mạch.

Điện tử công nghiệp làm bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa các thiết bị hệ thống điện tử trong sản xuất công nghiệp, các mạch điện tử cơ bản, bộ điều khiển dùng Rơle – khởi động từ, bộ điều khiển dùng linh kiện điện tử, bộ điều khiển dùng PLC, mạch kỹ thuật xung – số, mạch ứng dụng kỹ thuật cảm biến, bộ điều khiển dùng vixử lý và IC chuyên dụng, bộ điều khiển dùng vi xử lý và IC chuyên dụng.

Sinh viên học điện tử công nghiệp ra trường làm gì ?

Sinh viên Điện tử công nghiệp ra trường thường được bố trí làm việc ở các nhà máy, phân xưởng, các công ty, doanh nghiệp điện điện tử. Làm việc trong các tổ cơ điện, phòng bảo dưỡng bảo trì thiết bị điện của các nhà máy, xí nghiệp.

Người làm nghề Điện tử công nghiệp có nhiệm vụ:

• Lắp ráp, vận hành các thiết bị điện tử trong xí nghiệp và dây chuyền công nghiệp.
  • Lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng các mạch điện tử cơ bản
  • Lắp đặt và sửa chữa bảo dưỡng các khí cụ điện hạ thế
  • Lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng các bộ điều khiển
  • Lắp đặt và bảo trì các mạch xung – số
  • Lắp đặt và sửa chữa các vi mạch số và IC thông dụng
  • Phân tích, lắp ráp các bộ biến đổi công suất
  • Lắp đặt các hệ thống đo lường điện tử
  • Lắp đặt các tủ điều khiển thiết bị công nghiệp, các thiết bị và hệ thống bảo vệ, các bảng mạch điện tử công nghiệp
  • Kiểm tra sửa chữa được các hư hỏng trên thiết bị điện tử công nghiệp
  • Thay thế tương đương, linh kiện, mạch điện hư hỏng đơn giản trên thiết bị điện tử công nghiệp
  • Hiệu chỉnh được các thông số kỹ thuật của mạch điện
  • Xử lý một số tình huống phát sinh trong quá trình làm việc của thiết bị
  • Lập trình đơn giản các phần mềm khi có sự cố
  • Kết nối mạch điện đúng theo sơ đồ nguyên lý
  • Chống ẩm và rò điện tốt cho thiết bị
  • Vận hành chạy thử toàn bộ mạch điện
  • Thực hiện các biện pháp an toàn lao động, an toàn điện và vệ sinh công nghiệp

Học điện tử công nghiệp ở đâu ?

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam hiện thực hóa ước mơ từ ngành công nghiệp trọng điểm. Cung cấp nguồn nhân lực điện tử công nghiệp chất lượng cao.

Mô hình đào tạo: Kết nối chặt chẽ giữa: Nhà Trường – Doanh Nghiệp – Người Học. Đảm bảo cho sinh viên tìm được việc làm phù hợp ngay khi vừa tốt nghiệp.

Định hướng, kiến tạo tương lai cho sinh viên:Thái độ – Kiến thức – Kỹ năng – Thu nhập cao.