Những điều cần biết khi học Cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn

0
917
Học cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn
Học cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn

Học cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay là một lựa chọn tốt đối với các bạn học sinh, sinh viên, có thể nói đây là một nghề mà đòi hỏi người học cần nhiều kỹ năng như: sáng tạo, phải có khứu giác, vị giác thật sự nhạy cảm bên cạnh đó phải có cái nhìn về thẩm mỹ…

Chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, chế biến các loại món ăn tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như: chuẩn bị nguyên liệu, chế biến nước dùng, nước sốt, canh, các món ăn…Ngoài cách học nấu ăn bạn còn được học cách trang trí các món ăn cho bắt mắt với người thưởng thức.

Ngoài ra, bạn còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn, quản lý nguyên liệu chế biến, quản lý tài sản, quản lý lao động…

Cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn có gì thu hút ?

Kỹ thuật chế biến món ăn rất quen thuộc với chúng ta, đây là một nghề đồi hỏi người học cần nhiều kỹ năng sáng tạo, khứu giác, vị giác nhảy cảm cũng như phải có tính thẩm mỹ.Chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, chế biến các loại món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống như: chuẩn bị nguyên liệu, chế biến nước dùng, chế biến sốt, canh…. Ngoài các cách học nấu ăn bạn còn được học cách trang trí các món ăn cho bắt mắt với người thưởng thức.

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn theo thống kê thì đây là một ngành có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất hiện nay. Học cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn có gì thu hút mà không phải là đại học Và kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Tố chất cần thiết để học Cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn

Sự sáng tạo: Trong ẩm thực , ngoài chuyên môn cao thì chắc chắn một điều là rất cần sự sáng tạo. Sáng tạo để tạo nên những món ăn ngon, mang nét đặc trưng riêng, sáng tạo để trình bày món ăn một cách đẹp mắt cuốn hút thực khách.

Kiến thức chuyên môn:  Để trở thành một đầu bếp, bếp trưởng chuyên nghiệp thì ngoài việc nấu ăn, chế biến món ăn thì đòi hỏi bạn phải biết cách lên thực đơn, chọn nguyên liệu, tính toán chi phí một cách hợp lý. Do đó nghề kỹ thuật chế biến nấu ăn không chỉ đòi hỏi mỗi chuyên môn nấu ăn mà cần người học học hỏi, có hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác nahu để bổ trợ cho công việc, cho quá trình học hỏi của mình.

Tinh thần học hỏi cao: Học ở đâu? Học ở trường lớp thôi chưa đủ. Học kỹ thuật chế biến món ăn người học cần chăm chỉ mỗi ngày, học ở các kênh youtube, online học thực tế tại trường lớp hay học chính từ các đồng nghiệp, bậc tiền bối… tất cả những kỹ thuật, công thức để có thể làm ra món ăn ngon, độc đáo và mang dấu ấn riêng của bản thân. Đó chính là tinh thần ham học hỏi mà bất kỳ người đầu bếp tài giỏi nào cũng cần có.

Cơ hội khi học cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn 

Mức lương cao: Theo thống kê thì ngành kỹ thuật chế biến món ăn là một trong những ngành có tỷ lệ thất nghiệp ít nhất, lượng sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm ngay chiếm hơn 90%. Và rất dễ để các bạn sinh viên có thể tìm cho mình những công việc đúng ngành nghề tại các nhà hàng, khách sạn với mức lương lên tới 20 triệu/ tháng chưa tính làm thêm giờ.

Cơ hội làm việc tại nước ngoài: Đối với những bạn có mong muốn xuất khẩu lao động thì học kỹ thuật chế biến món ăn bạn sẽ có nhiều lợi thế để du học, để xuất khẩu lao động tới thị trường các nước đặc biệt Nhật Bản với các đơn hàng chế biến món ăn, mức lương thu nhập có thể lên tới 30 40 triệu/ tháng.

Môi trường làm việc tốt:  Môi trường làm việc đối với các bạn sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn là các nhà hàng sang trọng, các khách sạn cao cấp. Đây sẽ là cơ hội để các bạn có thể học hỏi, trao đổi kiến thức với những đầu bếp giàu kinh nghiệm, lành nghề để nâng cao tay nghề của mình.

Học cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn ra trường làm gì ?

Xuất khẩu lao động sang thị trường nước ngoài với những đơn hàng phù hợp: Học kỹ thuật chế biến món ăn bạn còn có thể tạo cho mình những cơ hội xuất khẩu lao động ra nước ngoài, với những đơn hàng hấp dẫn chế biến cơm hộp, bánh mì… tại Nhật Bản với mức lương có thể lên tới 30 40 triệu một tháng.

Đầu bếp, phụ bếp tại các nhà hàng khách sạn khu du lịch : Sau khi học cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn công việc mà nhiều người lựa chọn là làm đầu bếp, phụ bếp tại các nhà hàng, khách sạn. Nhà hàng khách sạn Việt Nam ngày càng nhiều, các lĩnh vực, du lịch ẩm thực khá phát triển. Do đó học ngành kỹ thuật chế biến món ăn dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc ổn định, thu nhập cao, không lo không tìm kiếm được việc làm.

Mở các nhà hàng cho riêng mình: Còn đối với nhiều bạn luôn ấp ủ mở cho mình một nhà hàng riêng, thì học kỹ thuật chế biến món ăn sẽ giúp bạn nắm rõ các quy trình, cách chế biến món ăn để vận hành cho việc mở nhà hàng sau này một cách hiệu quả.

Chính vì vậy mà ngành cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn đang dần trở thành một trong những ngành hot, là xu hướng được đông đảo bạn bè, sinh viên lựa chọn theo học trong những năm trở lại đây.

Học cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn trường nào tốt nhất ?

  • Theo học ngành cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam bạn sẽ được ở trong một khu ký túc xã khép kín, tạo nên một môi trường sinh hoạt lành mạnh.
  • 100% sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp có việc làm
  • Trường Cao Đẳng Công thương Việt Nam sở hữu một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm,nhiệt tình. Ngoài ra sinh viên có cơ hội học tập cùng các chuyên gia đến từ các nhà hàng khách sạn nổi tiếng.
  • Được nhà trường hỗ trợ vay vốn để theo học tại trường.

    Các em học sinh có thể liên hệ trực tiếp cô Quyên cán bộ phòng tuyển sinh để được hỗ trợ tư vấn:

    • Điện thoại : 0349.595.835
    • Zalo: 0349.595.835
    • Link Facebook: Cô Quyên

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Vui lòng nhập bình luận!
Please enter your name here