Cao đẳng Công thương Việt Nam tuyển sinh ngành Điện tử công nghiệp năm 2018

1. Điện tử công nghiệp là nghề chuyên thực hiện quá trình thiết kế, xử lý và lắp đặt các mạch

Điện tử công nghiệp làm bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa các thiết bị hệ thống điện tử trong sản xuất công nghiệp, các mạch điện tử cơ bản, bộ điều khiển dùng Rơle – khởi động từ, bộ điều khiển dùng linh kiện điện tử, bộ điều khiển dùng PLC, mạch kỹ thuật xung – số, mạch ứng dụng kỹ thuật cảm biến, bộ điều khiển dùng vixử lý và IC chuyên dụng, bộ điều khiển dùng vi xử lý và IC chuyên dụng.

2. Các vị trí làm việc của nghề

Người hành nghề Điện tử công nghiệp thường được bố trí làm việc ở các nhà máy hoặc phân xưởng, các công ty, doanh nghiệp điện điện tử. Làm việc trong các tổ cơ điện, phòng bảo dưỡng bảo trì thiết bị điện của các nhà máy, xí nghiệp.

3. Các nhiệm vụ chủ yếu của nghề

“Người làm nghề “Điện tử công nghiệp” có nhiệm vụ: Lắp ráp, vận hành các thiết bị điện tử trong xí nghiệp và dây chuyền công nghiệp; lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng các mạch điện tử cơ bản; lắp đặt và sửa chữa bảo dưỡng các khí cụ điện hạ thế; lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng các bộ điều khiển; lắp đặt và bảo trì các mạch xung – số; lắp đặt và sửa chữa các vi mạch số và IC thông dụng; phân tích, lắp ráp các bộ biến đổi công suất; lắp đặt các hệ thống đo lường điện tử; lắp đặt các tủ điều khiển thiết bị công nghiệp, các thiết bị và hệ thống bảo vệ, các bảng mạch điện tử công nghiệp; kiểm tra sửa chữa được các hư hỏng trên thiết bị điện tử công nghiệp; thay thế tương đương, linh kiện, mạch điện hư hỏng đơn giản trên thiết bị điện tử công nghiệp; hiệu chỉnh được các thông số kỹ thuật của mạch điện; xử lý một số tình huống phát sinh trong quá trình làm việc của thiết bị; lập trình đơn giản các phần mềm khi có sự cố; kết nối mạch điện đúng theo sơ đồ nguyên lý; chống ẩm và rò điện tốt cho thiết bị; vận hành chạy thử toàn bộ mạch điện; thực hiện các biện pháp an toàn lao động, an toàn điện và vệ sinh công nghiệp”

4. Sau khi tốt nghiệp người học có thể đạt được:

– Có kiến thức cơ sở về kỹ thuật điện, điện tử như: lý thuyết mạch, điện tử cơ bản, kỹ thuật số, điện tử công suất.
– Có khả năng thực hiện các mạch điện tử cơ bản, điện tử công suất, kỹ thuật số áp dụng vào các ứng dụng cụ thể.
– Có năng lực ngoại ngữ để đọc hiểu các tài liệu kỹ thuật tiếng anh như catalog, manual.
– Có khả năng lập trình PLC, vi điều khiển, thiết kế hệ thống nhúng trong công nghiệp
– Vận hành, sửa chữa, bảo trì hệ thống điện tử, khí nén, thủy lực và tự động hóa trong công nghiệp.
– Thi công, lắp đặt hệ thống mạng máy tính, mạng công nghiệp trong nhà máy, xí nghiệp.
– Vận hành, sửa chữa trang bị điện tử trong các máy công cụ.
– Có khả năng học tập lên các bậc học cao hơn

5. Xét tuyển TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM cần điều kiện nào?

Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh đam mê ngành Điện tử công nghiệp, TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM thông báo tuyển sinh năm 2018, điều kiện:

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia ( từ năm 2018 trở về trước)
  • Hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại khá trở lên

6. Hồ sơ xét tuyển TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM năm 2018

• 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu hưa có bằng tốt nghiệp, có thể sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 02 Ảnh 2×3 và 02 Ảnh 3×4 ( chụp gần đây nhất trong 6 tháng trở lại)
  • 02 Bản sao công chứng hợp lệ học bạ THPT cấp 3
  • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM đào tạo chuyên sâu ngành Điện tử công nghiệp.

Khi học tập tại TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM các sinh viên Cao đẳng Điện tử công nghiệp sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, được làm việc với các giảng viên Điện tử giỏi chuyên môn, đã từng công tác tại các  Trường Đại học danh tiếng trên cả nước.

Đăng ký học TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM trực tuyến tại: