NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM CƠ SỞ ĐÀO TẠO DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM CAM KẾT 100% SINH VIÊN TỐT NGHIỆP CÓ VIỆC LÀM
CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
- Mã trường: CDD1204
- Mã ngành: 6810207
- Chỉ tiêu: 300
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO TẠI VCI:
- Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế
- Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện
- Người học được cung cấp các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch
- Sau khi học xong, người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác
Mô hình đào tạo kết hợp tuyển dụng + Thực hành thực tế tại các doanh nghiệp
Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam–Cơ sở duy nhất tại Việt Nam cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, không có hoàn trả 100% chi phí đào tạo
CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG:
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng…) quản lý chế biến… trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.
12 Quyền lợi của sinh viên tại VCI :
- Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên được trải nghiệm làm việc chính thức tại các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp trong nước mà trường đã ký kết từ 1-3 tháng (được hưởng lương 6-8 triệu/tháng, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, được học các nội quy, quy chế, kỹ năng làm theo nhóm, làm việc theo dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp của công ty …).
- Sinh viên được đi thực tập, trải nghiệm thực tế tại nước ngoài từ 6-12 tháng, được hưởng lương từ 15-25 triệu/tháng (Đã trừ tiền ăn ở và thuế tại nước ngoài .Chi phí đi chỉ mất tiền vé máy bay)
- Sinh viên được ký hợp đồng cam kết làm việc trong nước và nước ngoài. Được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp trong nước, được dịch chuyển sang môi trường làm việc tại nước ngoài như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, CHLB Đức, Newzealand….Có thu nhập cao
- Tặng học bổng 30tr/khóa học cả 3 năm các lớp tiếng: Anh,Nhật,Hàn,Trung cho 300 sinh viên nhập học trước 31/8/2024. Tặng áo đồng phục cho tân sinh viên
- Trong thời gian học tập, sinh viên được cấp học bổng theo quy định của nhà trường(Mức học bổng lên đến 1 triệu/tháng)
- Phòng học có điều hòa, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Nhà trường có kí túc xá cho sinh viên (Ưu tiên cho các bạn nhập học trước ngày 31/08)
- Giảm 100% học phí cả khóa học (Từ 37-43 triệu) cho những học sinh đặc biệt khó khăn (Sinh viên có hoàn cảnh bố mẹ chia tay, ở với người thân, không có khả năng nuôi ăn học), học sinh mồ côi cả cha và mẹ trong đại dịch covid. Giảm 50% học phí cả khóa cho học sinh mồ côi cha hoặc mẹ trong đại dịch covid
- Được học liên thông lên các Đại Học danh tiếng trong nước hoặc nước ngoài
- Được tặng 100% học bổng trị giá 5 triệu đồng cho thí sinh đạt 25 điểm trở lên(3 môn) trong kỳ thi THPT quốc gia, hoặc có điểm tổng kết lớp 10,11,12 đạt 9 điểm trở lên trước ngày 31/8/2024
- Đối với khối ngành ngôn ngữ, sinh viên học từ 1-2 năm tại trường. Sau đó sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Canada, New Zealand, Australia, du học công nhận tín chỉ từ 6-12 tháng rồi về nước thi tốt nghiệp
- Tặng 10 máy tính xách tay cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất, sinh viên nghèo vượt khó
- Giảm 70% học phí các ngành nghề đặc thù (Thông tư 05/2023/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 15/06/2023 có hiệu lực từ ngày 30/07/2023. Căn cứ theo khoản 1, điều 16, nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/08/2021 của Chính phủ)
THÔNG TIN TUYỂN SINH CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
2. Quy định học phí : 420.000đ/tín chỉ x 12 tín= 5.040.000đ
3. Phương thức xét tuyển :
- Phương án 1: Xét điểm tổng kết 5 học kỳ ( 2 học kỳ lớp 10 + 2 học kỳ lớp 11 + 1 học kỳ lớp 12) >= 23 điểm
- Phương án 2: Xét điểm tổng kết cả năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn các khối: A, A1,B,C,D,D1 >= 16 điểm
- Phương án 3: Xét điểm thi THPTQG theo tổ hợp 3 môn các khối: A, A1,B,C,D,D1 >= 15 điểm
- Điều kiện: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
4. Hồ sơ xét tuyển:
- Bản sao : Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, Học bạ (Hoặc bảng điểm THPT)
- Các giấy tờ xác nhận ưu tiên( Nếu thí sinh thuộc diện ưu tiên)
- 4 ảnh 3×4